Bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn bộ trang phục ưng ý nhất cho mình, làm sao để bộ trang phục ấy vừa thích hợp nơi công sở lại cũng hấp dẫn khi đi dự tiệc?

Trải qua thời gian thì quan niệm về phong cách thời trang nói chung và thời trang công sở nói riêng đều có sự thay đổi mạnh mẽ, có sự cởi mở hơn qua đó giúp mỗi cá nhân có thể tiếp cận với xu hướng thời trang mới của thế giới và trở nên ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn chút lo lắng khi chọn cho mình một bộ đồ ưng ý nơi công sở.

Thoitrangplaza đưa ra những gợi ý về những quan niệm có thể không còn đúng khi áp dụng vào khái niệm ăn mặc nơi làm việc.

1. Trang phục tối màu mới là hợp nhất

Đúng là những bộ đồ tối màu có những ưu điểm riêng của nó và luôn được hoan nghênh khi nói về quy cách ăn mặc nơi công sở. Nhưng thực ra cũng không có cơ quan nào cấm bạn được mặc áo sơ mi sáng màu, váy liền có họa tiết hay là một đôi giày cao gót không phải màu đen.

Sự kết hợp từng phụ kiện thời trang mới là quan trọng và bạn đừng quá căng thẳng chuyện sáng màu hay tối màu khi chọn đồ tới nơi làm việc. Hãy tập trung vào kiểu dáng thay vì mải mê với những màu sắc khiến bạn thêm già, xấu.
 

Không nên lúc nào cũng mặc đồ tối màu đi làm
 

2. Không có chỗ cho quần short, áo hai dây

Dĩ nhiên bạn không thể ăn vận quá cũn cỡn, hở hang tới công sở, nhưng một chiếc quần short đi cùng áo khoác theo kiểu bộ suit hay một chiếc áo hai dây phối đẹp mắt với quần âu, khoác ngoài là áo vest không tay thì lại hoàn toàn được chào đón.

Luôn có những cách mặc thỏa đáng cho những trang phục tưởng chừng không dành cho dân công sở, và bạn nên học cách làm quen với những bí quyết thông minh ấy.

Quần short hoàn toàn có thể mặc tới công sở nếu bạn biết cách
 

3. Áo khoác blazer chỉ dành cho mùa lạnh

Khái niệm mùa không nhất thiết phải áp dụng cho chiếc áo blazer. Với khả năng ứng dụng vô biên của chiếc áo này, bạn hoàn toàn có thể mang theo chúng tới công sở dù giữa mùa hè oi bức. Trong nhiều trường hợp cấp thiết, chúng có thể khiến bạn đảo ngược tình thế theo ý mình cho mà xem!

Blazer luôn xứng đáng để đầu tư cho nàng công sở
 

4. Áo sơ mi luôn phải kín cổ

Áo sơ mi khi cài hết cúc rất kín đáo và lên dáng, nhưng áo sơ mi để hở một vài chiếc cúc cũng không thể khiến bạn bị chỉ trích nơi làm việc vì thực ra bạn cũng chẳng "lộ hàng" hay phần cơ thể nào xấu xí cả.

Hãy cứ tự tin mặc sơ mi cổ đức với hai chiếc cúc trên cùng được bỏ ngỏ, bạn trông sẽ vừa thanh lịch vừa quyến rũ mà không mang tiếng là sexy thái quá.

Áo sơ mi để hở cúc cũng không đi ngược "thuần phong mỹ tục" nơi công sở
 

5. Thời trang công sở không thể đông nhất với đi tiệc

Bạn lo lắng về việc được mời đi ăn cưới giữa buổi trưa làm việc và nhất định phải mang theo chiếc đầm khác để thay ? Tại sao phải vậy trong khi bạn hoàn toàn có thể biến bộ đồ mặc đi làm thành bộ đồ dự tiệc chỉ với vòng đeo cổ, ví cầm tay, giày cao gót, hay kính mắt và trang điểm đặc biệt hơn chút xíu ?

Bạn hoàn toàn có thể mặc đồ đi làm tới nơi dự tiệc